Trình duyệt Brave chuẩn bị triển khai nền tảng DEX và ví NFT

Trình duyệt hỗ trợ tiền mã hóa Brave vừa công bố kế hoạch triển khai nâng cấp mới, qua đó sẽ tích hợp một nền tảng DEX và ví NFT vào hệ sinh thái hiện hành.

Trong thông báo “Roadmap 2.0”, Brave đã đề ra định hướng phát triển trong thời gian tới của dự án, bao gồm nhiều cột mốc và sáng kiến quan trọng nhằm đưa trình duyệt này đến gần hơn với thế giới DeFi.

Cụ thể, Brave sẽ xây dựng một nền tảng ví Ethereum hoàn toàn mới, hỗ trợ thêm chức năng hỗ trợ các dự án DeFi và NFT vào ví trên trình duyệt của mình. Ví này cũng sẽ có giao diện UX/UI được thiết kế lại để tăng trải nghiệm sử dụng trên cả web lẫn mobile, đồng thời cung cấp những lựa chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, tài khoản ngân hàng và những ví khác.

Chưa dừng lại ở đó, trình duyệt tiền mã hóa này còn dự định sẽ phát triển một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với trung tâm chính là token Basic Attention Token (BAT). Người dùng BAT sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi sử dụng sàn DEX này như được giảm phí giao dịch và ưu đãi khi nắm giữ BAT.

Sàn DEX mới cũng sẽ giúp Brave hỗ trợ thêm nhiều loại tài sản trên các blockchain khác, gia tăng công dụng cũng như thu hút thanh khoản, tạo thêm sức hấp dẫn trong mắt người dùng.

Roadmap 2.0 của Brave còn đề ra kế hoạch sẽ mở rộng hơn nữa trình duyệt này cũng như ví tiền mã hóa bằng các giải pháp lớp thứ nhất và thứ hai. Brave hy vọng điều này sẽ giúp token BAT được ứng dụng nhiều hơn nữa trong những khía cạnh thế mạnh của dự án như thương mại điện tử, VPN, công cụ tìm kiếm và chia sẻ dữ liệu.

Ngoài ra, đội ngũ Brave cho biết sẽ gia tăng hoạt động tương tác với cộng đồng người dùng, bao gồm việc tổ chức thêm các buổi AMA, triển khai chương trình “Đại sứ BAT” và hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ khác.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 10/2017, Brave đã thu hút được 8 triệu lượt người dùng hàng ngày và 25 triệu người dùng hàng tháng, gia tăng gấp đôi con số người sử dụng trong năm 2020. Trình duyệt đặt mục tiêu đến cuối năm 2021 sẽ có 50 triệu lượt người dùng hàng tháng, và 17 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày.

Token BAT của Brave cũng đang được giao dịch bởi 3,8 triệu người dùng mỗi tháng.

Tổng hợp

Comments (No)

Leave a Reply