Khối lượng giao dịch trên các sàn phi tập trung vượt 120 tỷ USD

Khối lượng giao dịch trên các sàn phi tập trung của mạng lưới Ethereum đã đạt 63 tỷ USD vào tháng 1, phá vỡ kỷ lục 28 tỷ USD trước đó.

Các sàn giao dịch phi tập trung trên mạng lưới Ethereum ngày càng có khối lượng tăng vọt mặc cho phí giao dịch hiện đang ở mức cao báo động – với việc xử lý hơn 120 tỷ USD khối lượng kể từ đầu năm 2021 cho đến nay.

Theo nền tảng phân tích thị trường Dune Analytics, tổng khối lượng giao dịch trên các DEX vào tháng 1 đã vượt mốc 63 tỷ USD. Khối lượng của tháng 2 hiện tại đang ở mức 59 tỷ USD và đang nhắm đến cột mốc 67 tỷ USD vào cuối tháng.

Đáng chú ý, khối lượng các DEX xử lý trong 2 tháng đầu năm 2021 bằng tổng khối lượng của tất cả các năm trước cộng lại.

khoi-luong-phi-tap-trung-vuot-120-ty-usd

Hệ sinh thái DEX trên mạng lưới Ethereum vẫn được thống trị bởi 2 gã khổng lồ Uniswap và SushiSwap với tổng khối lượng giao dịch chiếm hơn 65% trong tháng 2. Khối lượng trên Uniswap đang gấp đôi SushiSwap, chiếm gần 50% thị phần của tổng các DEX.

Tuy nhiên, nhìn vào số lượng người dùng trung bình hàng tuần cho thấy, Uniswap đạt hơn hơn 3/4 số lượng người dùng trên nền tảng Ethereum DEX. Trong bảy ngày vừa qua, có hơn 142.000 ví được giao dịch trên Uniswap, tiếp theo là sàn giao dịch phi tập trung 1inch với hơn 18.450 người sử dụng, Sushiswap khiêm tốn hơn với chỉ 8.911 nhà giao dịch.

Tuy nhiên, bên cạnh các DEX hoạt động trên mạng lưới Ethereum, PancakeSwap của Binance Smart Chain cũng có mức tăng trưởng mạnh mẽ với khối lượng giao dịch hằng ngày được báo cáo ở mức 1,1 tỷ USD.

Mặc dù một số người dùng đang có xu hướng rời bỏ các DEX trên Ethereum, nhưng niềm tin về lĩnh vực này vẫn đang ở mức cao nhất lịch sử với tổng giá trị tài sản được khóa trên các sàn lần đầu tiên đạt mức 40 tỷ USD trong những tuần gần đây.

Tổng hợp

Comments (No)

Leave a Reply