Ngân hàng lớn nhất nước Đức Deutsche Bank ra mắt dịch vụ lưu ký tiền mã hóa

Deutsche Bank đang nghiên cứu và thử nghiệm dịch vụ lưu ký tiền mã hóa, hướng đến đối tượng khách hàng là các quỹ phòng hộ lớn.

Báo cáo tháng 12/2020 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tiết lộ Deutsche Bank đang âm thầm thử nghiệm một nền tảng lưu ký tài sản số.

Nền tảng lưu ký tài sản số sẽ được ra mắt theo từng giai đoạn. Khi hoàn thiện nhất, khách hàng sẽ có thể mua và bán tài sản kỹ thuật số thông qua quan hệ đối tác với các nhà môi giới hàng đầu, các công ty phát hành và các sàn giao dịch đã được kiểm định.

Ngân hàng cho biết:

“Chúng tôi cũng sẽ cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng như tính thuế, dịch vụ định giá và quản lý quỹ, cho vay, staking và bỏ phiếu. Đồng thời cung cấp nền tảng ngân hàng mở để các nhà cung cấp bên thứ ba cũng có thể tham gia.”

Deutsche Bank là ngân hàng lớn nhất nước Đức lớn thứ 21 thế giới, tập trung vào tệp khách hàng tổ chức. Ngân hàng cho biết dịch vụ này sẽ hướng đến các nhà quản lý tài sản, quản lý quỹ, quỹ đầu tư gia đình, công ty và quỹ kỹ thuật số.

Về mô hình kinh doanh, ngân hàng sẽ bắt đầu thu phí lưu ký, sau đó sẽ thu phí giao dịch.

Mới đây nhất, ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ BNY Mellon chấp nhận lưu ký Bitcoin và tiền mã hóa. Những tín hiệu đáng mừng này cho thấy các tổ chức tài chính lớn trên thế giới ngày càng quan tâm đến thị trường tiền mã hóa.

Tổng hợp

 

Comments (No)

Leave a Reply