TRON (TRX) vượt trội hơn Ethereum trên tỷ lệ sử dụng USDT

Nền tảng TRON (TRX) nhỏ hơn đáng kể so với Ethereum (ETH) tính theo tổng số người dùng và vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, TRON đang cạnh tranh sòng phẳng trong việc sử dụng stablecoin. Đến nay, Tether (USDT) có vốn hóa thị trường 32 tỷ USD và hơn một phần ba tổng số USDT hiện có là trên nền tảng TRON.

Mặc dù phần lớn các stablecoin sử dụng Ethereum, nhưng TRON đã tự thiết lập mình như một nền tảng stablecoin thay thế. Trên cơ sở tỷ lệ sử dụng, TRON tăng cao hơn khối lượng của mình khi liên quan đến các loại tiền mã hóa ổn định như USDT.

Hầu hết các ứng dụng phi tập trung và stablecoin đều hoạt động tốt trên giao dịch Ethereum. Tuy nhiên sự gia tăng trong việc sử dụng DeFi đang ảnh hưởng đến thông lượng. Các khối Ethereum đang bị tắc nghẽn với các giao dịch. Người dùng hiện phải trả phí cắt cổ để tương tác. Các khoản phí này gần đây đã đạt mức trung bình hơn 20 USD cho mỗi giao dịch, một kỷ lục mới đối với Ethereum.

TRON đang xuất hiện như một giải pháp thay thế Ethereum. Được ra mắt vào năm 2017 bởi Justin Sun, TRON là một nền tảng hợp đồng thông minh thay thế. Ethereum thực sự lớn hơn TRON 50 lần, với hàng triệu người dùng tích cực hơn, nhưng hiện tại TRON là một giải pháp thay thế lưu trữ USDT khả thi. Một số thành tựu có thể kể đến như Poloniex tung ra nền tảng IEO chỉ dùng TRON (TRX) để thanh toán cũng như TRON (TRX) sẽ có mặt trên trình duyệt Opera sau BTC và ETH.

Cung cấp các khoản phí không đáng kể, nhiều USDT đang đổ xô vào TRX. Hiện tổng số USDT trên nền tảng này đạt gần 12,5 tỷ USD. Đây là một số tiền đáng kể khi xem xét vốn hóa thị trường của cả hai dự án. Khối lượng minh chứng cho những gì có thể xảy ra khi Ethereum ngày càng chìm sâu vào các nền tảng hợp đồng thông minh được thiết lập để có thể cung cấp các giao dịch hiệu quả hơn.

Stablecoin đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong thị trường tiền mã hóa. Stablecoin cung cấp cho người dùng tất cả các lợi ích của hệ sinh thái công nghệ blockchain. Sự ổn định về giá đã tạo ra một công cụ chuyển tiền tuyệt vời và nơi trú ẩn an toàn cho các nhà giao dịch đang tìm cách thay thế sự biến động mà không cần thoát khỏi toàn bộ thị trường tiền mã hóa.

Tiền mã hóa cung cấp một phương tiện mới về chủ quyền tài chính cho người dùng. Khi công nghệ blockchain tiếp tục phổ biến trên toàn cầu, nhiều người sẽ sử dụng stablecoin. TRON đang nỗ lực phát triển và tiến xa hơn để để củng cố bản thân là một trong những nền tảng giao dịch stablecoin ưu việt nhất toàn cầu.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Comments (No)

Leave a Reply